Đèn cảnh báo giao thông – sự an toàn trên các tuyến đường

Đã từ lâu trong dân gian có lưu truyền câu ca dao vui vẻ là:“Ra đường sợ nhất công nông/Về nhà sợ nhất vợ không nói gì”. Điều đó nói lên sự nguy hiểm khi tham gia giao thông (công nông  là một phương tiện giao thông) trong tương quan với nỗi nguy hiểm với hạnh phúc gia đình khi mà người vợ giận dỗi! Giao thông là một hoạt động diễn ra thường ngày nhưng tiềm ẩn nhiều mỗi nguy hại. Những vụ tai nạn cướp đi tính mạng vô số người, để lại thương tích cho nạn nhân và nỗi lo cho mọi gia đình là rất nhiều mỗi ngày. Ở Việt Nam, trung bình mỗi ngày có đến xấp xỉ 30 người chết vì tai nạn xe cộ đủ thấy nỗi sợ khi ra đường của người dân là lớn như thế nào. Để giảm thiểu những nguy hại và nỗi sợ đó, hoạt động giao thông cần được hỗ trợ những hệ thống bảo hộ, từ đường đi lối lại, vạch kẻ, giải phân cách,… cho đến hệ thống đèn báo. Hệ thống đèn cảnh báo giao thông mang lại sự an toàn cho người đi đường, giảm thiểu rủi ro và duy trì tâm lý tích cực khi tham gia giao thông cho xã hội.

Hệ thống đèn cảnh báo giao thông giảm thiểu rủi ro bảo vệ người đi đường

Nhiều khi những rủi ro trên đường phố không phải vì sự cẩu thả khi tham gia giao thông mà lại do thiếu thốn những cảnh báo nguy hiểm. Tần suất tham gia giao thông của con người hiện đại là rất lớn, số lượng người tham gia giao thông là rất nhiều, chính vì vậy mà thói quen đi lại của mọi người là nhìn theo người khác mà làm, đó là tâm lý đám đông rất nguy hại. Những thiếu hiểu biết của người đi trước vô tình là tấm gương để sự thiếu hiểu biết của người đi sau noi theo, kết quả dẫn đến là nếu nhẹ thì sai luật quốc gia, nếu nặng thì thương tích và bằng không thì là những sự thương vong không đáng có. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể mong muốn tất cả mọi người phải có một hiểu biết sâu sắc tất cả kiến thức giao thông, điều đó rất tốt nhưng quá lý tưởng. Bởi vậy chúng ta cần có những bảng chỉ dẫn họ tham gia giao thông như thế nào, hơn nữa phải có những cảnh báo họ những nguy hiểm. Nếu như đi đêm chúng ta phải có đèn cao áp, thì để an toàn hơn chúng ta cũng cần những đèn cảnh báo giao thông. Không phải những đèn trang trí như những đèn sân vườn, đó là những đèn nhắc nhở, cảnh giác mối nguy hiểm cho người đi đường để hạn chế rủi ro và bảo vệ an toàn cho họ.

Hệ thống đèn cảnh báo giao thông tạo tâm lý tích cực khi tham giao giao thông cho người đi đường

Trước khi không có những tín hiệu báo nguy hiểm, người đi đường sẽ cảm thấy lo lắng khi tham gia giao thông. Khi có những cảnh báo nguy hiểm họ cả thấy an toàn hơn vì biêt được những nguy hiểm ở đâu đê tránh. Chính nhờ tâm lý tự tin khi tham giao giao thông như vậy họ lại chắc tay lái hơn trên đường bộ, đường biển. Tâm lý tự tin giúp họ có cơ hội phát triển hiểu biết hơn. Họ tìm hiểu những luật lệ, địa hình một cách sâu sắc hơn. Khi đó những cột đèn cảnh báo giao thông lại có hiệu ứng tạo ra tâm lý thoải mái trên đường như là tâm lý thoải mái trong những sân vườn mà những cột đèn sân vườn mang lại.

xem thêm:

Thiết kế chiếu sáng đường phố

Đèn giao thông thông minh

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chuyên Cung Cấp Thiết Bị Chiếu Sáng Ngoài Trời - Phan Nguyễn. Thiết kế Website bởi VietMoz.