Đèn cao áp led – thiết bị chiếu sáng bền đẹp

Những đèn led chiếu sáng không còn xa lạ đối với mọi người hiện nay. Đó là những bóng đèn dùng trong các thiết bị rất thân thuộc đối với chúng ta thường ngày như chiếc điều khiển ti vi. Ở đầu mỗi chiếc điều khiển tivi thường được đính một chiếc đèn led với chức năng truyền tín hiệu từ điều khiển tới các thiết bị điện tử khác. Đó là những chiếc đèn được lắp vào các thiết bị sạc pin như sạc pin điện thoại, sạc pin máy tính. Đó còn là các đèn pin chiếu sáng. Và đó còn là những đèn cao áp led phục vụ cho việc chiếu sáng trong các không gian rộng lớn và cần nguồn sáng mạnh. Những không gian đó có thể là các không gian công cộng. Những không gian công cộng như là các sân bãi thể thao tập thể, các công viên cây xanh. Những công gian công cộng cũng có thể là những quảng trường, có thể là những tuyến đường và cầu đường đi bộ… Những không gian đó thường phải cần những nguồn sáng lớn bởi chúng phục vụ hàng trăm hàng nghìn người mỗi tối. Nhịp sống về đêm của xã hội đang tăng cao, những đèn cao áp led sẽ còn là lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sử dụng đồ bền đẹp của xã hội.

Những đèn cao áp led thường là những vật dụng chiếu sáng rất bền

Trong việc chiếu sáng, các thiết bị chiếu sáng thường bị cản trở bởi chính nguyên tắc làm việc của chúng cho nên đôi khi tuổi thọ của chúng không kéo được dài hơn có thể. Chúng ta biết rằng để chiếu sáng, các đèn cao áp  phải được nối vào các nguồn điện. Nguồn điện sẽ kích hoạt các khí hóa học nếu như đó là các đèn sử dụng khí hóa học; nguồn điện sẽ kích hoạt các sợi đốt để chúng nóng lên vào sáng lên… Các quá trình đó là các quá trình hóa học, vật lý và tất nhiên sẽ gây ra hư hại ít nhiều. Bởi vậy, những hiện tượng đèn huỳnh quang chập chờn và đen lại ở hai đầu hoặc hiện tượng những đèn sợi đốt bị cháy nóng và đứt dây là hệ quả của chính nguyên tắc làm việc của các đèn chiếu sáng. Nhưng ở các đèn led cao áp nguyên tắc làm việc lại khác. Trong mỗi bóng đèn này có hai mảnh kim loại, một mảnh to bản hơn, một mảnh nhỏ bản hơn. Khi có dòng điện xung điện giữa hai mảnh này tác động vào các chất trong bóng đèn khiến đèn phát sáng. Nó dựa vào nguồn xung điện phát sáng nhiều hơn là đốt sợi đốt hoặc đốt khí để sáng. Vì vậy độ bền của nó là khá cao. Một đặc điểm minh chứng cho độ bền của chúng là trong khi các đèn sợi đốt và các đèn huỳnh quang thường phát nóng lên mỗi khi sử dụng thì bóng đèn cao áp led lại không như vậy. Do đó, chúng thường đi liền với các cột đèn cao áp xuất hiện nhiều trong các không gian công cộng.

Những đèn cao áp led cũng đem lại ánh sáng rất đẹp

Những đèn cao áp led mang lại ánh sáng mát dịu và đa dạng dễ được lựa chọn làm đồ trang trí. Ánh sáng mà các đèn này mang lại thường rất đa dạng màu sắc. Không như các đèn neon được nhồi khí vào trong ruột đèn. Ở các đèn cao áp led, người ta tráng những lớp hóa học vừa dùng để phát quang vừa dùng để tạo các màu sắc. Bởi vậy ta có thể gặp không chỉ những đèn cao áp led trắng mà còn cả những đèn cao áp đỏ, xanh, vàng… Một ưu điểm nữa là dù có màu sắc nào thì nguồn sáng mà các đèn cao áp led này mang lại cũng đều mát dịu dễ nhìn. Vì vậy chúng rất thích hợp làm các thiết bị trang trí, ví dụ như đèn sân vườn chẳng hạn.

xem thêm

Báo giá cột đèn cao áp

Đèn trang trí sân vườn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chuyên Cung Cấp Thiết Bị Chiếu Sáng Ngoài Trời - Phan Nguyễn. Thiết kế Website bởi VietMoz.